Xem tuổi vợ chồng hợp ky, quan điểm, và cách hóa giải

HÓA GIẢI HỢP KỴ
Thường theo quan điểm ngày xưa, vợ chồng phải hợp tuổi nhau thì mới có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Nhỡ mà hai người yêu nhau nhưng gặp tuổi Kỵ thì sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nhưng hiện tại, có nhiều cặp vợ chồng rất hợp tuổi lại không hòa hợp. Nhiều cặp vợ chồng có tuổi khắc nhau nhưng vẫn sống bình an hạnh phúc. Vì sao vậy ?

Đầu tiên phải biết vợ chồng hợp hay kỵ ?

a. Xác định cung mệnh trong bát trạch

Đây là phương pháp thường được các thầy hay dùng. Tra cứu cung mệnh theo năm sinh. Thường được đối chiếu theo bát quái bao gồm: càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài. Bạn xem bảng bên dưới để xác định năm sinh của mình thuộc cung bát quái nào ?

b. Xác định tuổi hợp kỵ của vợ chồng. 

Sau khi đã biết chồng cung gì, và vợ cung gì. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra vợ chồng có hợp nhau hay không. Bằng cách tra bảng cung mệnh dưới đây. Trong đó lấy mệnh của người vợ thuộc hành ngang, kết hợp với chồng thuộc hàng dọc. Rồi gióng để tìm ra kết quả của mình.

Ở đây có 2 loại kết quả vợ chồng hợp kỵ:

 • Hợp nhau thì rơi vào các cung: Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị
 • Kỵ nhau thì rơi vào các cung: Ngũ quỷ, họa hại, lục sát, tuyệt mệnh.

Ý nghĩa của cung mệnh tốt

 • Sinh Khí: Đây là cung thuộc sao Tham Lang. Tốt cho tài lộc, chủ danh tiếng, thăng quan phá tài. Cung này có lợi cho con trai, tạo ra sức sống dồi sào cho con người.
 • Thiên Y: Đây là cung thuộc sao cự môn. Chủ về sức khỏe, trường thọ. Tốt cho người phụ nữ, vượng tài lộc, hay có phú nhân phù trợ.
 • Diên Niên: Cung mệnh này thuộc sao Vũ Khúc chủ về các mối quan hệ, tình yêu. Thiên hướng hòa thuận, tốt cho sự nghiệp phát triển.
 • Phục Vị: mệnh này thuộc sao tả phù. Là sao tốt. Mang lại sự phá triển bản thân, may mắn trong thi cử. Cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng.

Ý nghĩa của cung mệnh chưa tốt 

 • Tuyệt mệnh: Mệnh này thuộc sao Phá Quân (sao không tốt). Gặp sao này thì làm ăn vất vả, sức khỏe yếu ớt.
 • Ngũ quỷ: thuộc sao Liêm Trinh (sao chưa tốt). Gia đình thường hay bất hòa, công việc hay gặp trắc trở.
 • Lục sát: mệnh này thuộc sao Liêm Trinh. Thường hay vạ miệng, kiện tụng, quan hệ tình cảm xáo trộn, thường hay mất tập trung.
 • Họa hại: Thuộc sao Lộc Tốn. Thường ít gặp may mắn trong cuộc sống, hay gặp điều tiếng thị phi

Có ít nhất là 5 cách tính hợp kỵ khi lấy vợ gả chồng

Vợ chồng hợp kỵ

 • Tính theo thập thiên can (giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỉ, canh, tân, nhâm, quý)
 • Tính theo thập nhị địa chi (tứ hành xung, tam hợp)
 • Tính hợp kỵ theo tứ trụ (giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh)
 • Tính theo ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ)
 • Tính theo bát trạch (cách được hướng dẫn ở trên)
Thực tế không có cặp đôi nào tốt hết cả 5 cách tính này. Và tùy theo thầy phong thủy dùng cách tính nào với cặp của bạn. Thầy tính theo bát trạch nói cặp bạn cưới nhau tốt. Nhưng gặp thầy tính theo thập nhị địa chi nói cặp bạn cưới nhau xấu (và ngược lại)… Nên tuổi hợp kỵ ở đây chỉ mang tính tương đối. Nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng. Bạn mong muốn có biện pháp hóa giải vấn đề hợp kỵ bạn có thể đọc thêm ở bên dưới

Cách hóa giải vợ chồng hợp kỵ tuổi

HÓA GIẢI HỢP KỴ

Trước hết mọi người phải hiểu một chuyện. Trong cuộc sống không có cái gì là tuyệt đối. Và nếu mình coi mọi thứ là tuyệt đối thì mình đang tự giới hạn mình. Kiểu như, bạn biết 1 cách tính hợp kỵ bạn dùng nó và thấy cặp của mình lấy nhau là xấu. Nhưng nếu bạn biết 5 cách tính, thì bạn tính được 4 cách khác mình tốt, chỉ 1 cái xấu. Vấn đề ở đây là bạn chưa biết, chưa hiểu rõ về nó. Và đây là một trong 2 yếu tố để hóa giải.

1. Các yếu tố về tâm linh

Bạn đừng lo nếu cặp đôi của bạn hoặc vợ chồng của bạn bị kỵ nhau. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn hóa giải vợ chồng hợp kỵ tuổi về những yếu tố tâm linh:

 • Không đem bùa chú phép về. Nếu lỡ có đem ra ngoài cửa đốt và niệm “Của ai trả về”. Đây là một trong những nguyên nhân mà vong, phần âm vào nhà quấy phá. Gây gia đình lộn xộn, bất hòa,
 • Dọn dẹp đồ cũ, đồ không dùng trong nhàDọn sạch nhà phòng ốc, những vật dụng, đồ dùng trên 6 tháng không dùng thì nên cho, bán hoặc, vứt bớt đi. Mở cửa cho nắng chiếu mạnh vào nhà để khai thông những khí ẩm thấp, âm khí trong nhà. 
 • Đức năng thắng số. Đây là một cách đơn giản, giúp bạn có thể hóa giải hợp kỵ. Trong thời điểm gần lúc đám cưới nên năng làm việc thiện. Việc thiện ở đây không phải là phải đổ tiền làm từ thiện. Mà là làm từ những việc nhỏ “từ nhà ra ngõ” như: giúp đỡ người thân gia đình, phụ đỡ bà con, mua tờ vé số cho cụ già em bé, góp một ít tiền cho quỹ hỗ trợ,…
 • Hạn chế sự “bất hòa của cặp đôi” do tác động của phần âm. Thực tế phần âm không xấu, nhưng nó sẽ khếch đại tính xấu của bản thân bạn lên. Nên tốt nhất là hạn chế sự tác động của phần âm (chưa kể duyên âm, vong theo). Nên bạn cần đeo vòng dâu và không nên đến chỗ có nhiều phần âm như: Nơi có người mới mất, đền miếu, chùa chiềng, nhà thầy bà, đám tang, nơi âm u lạnh lẽo, rừng cây um tùm rậm rạp

Dành cho bạn nào chưa biết nơi mua vòng dâu cho cặp kỵ tuổi XEM TẠI ĐÂY

2. Thực hành Tu tập

Tu tập ở đây không phải là cạo đầu lên chùa, tụng kinh gõ mỏ. Mà nó là “Tu bổ và học tập”. Thường thầy xem số mệnh, xem bói đều không xem chính xác cho người tu tập. Vì người tu tập mỗi ngày, mỗi ngày đều thay đổi cuộc sống và lá số tử vi của mình. Những bước để giúp bạn tu tập tốt hơn:

 • Bước 1 ngồi thiền. Tại sao phải ngồi thiền, bởi ngồi thiền sẽ giúp bạn kiểm soát mình tốt hơn. Thời điểm mình tức giận mình biết mình đang tức giận. Thời điểm mình buồn mình biết mình đang buồn. Để rồi mình kiểm soát nó một cách hợp lý nhất. Tránh trường hợp giận quá “mất khôn” khiến vợ chồng bất hòa, gia đình tan vỡ.
 • Bước 2 Học tập. Sau khi kiểm soát được mình, bạn phải học tập. Học để giỏi hơn, học để nâng cao trình độ, học để có thu nhập cao hơn. Học để biết cách đối xử trong gia đình và đối xử ngoài xã hôi.

Thực tế đây là bước “TU TẬP” căn bản nhất để 2 vợ chồng ngày càng giàu có, hạnh phúc và thành đạt. Đây cũng là điểm khác biệt, có những người xuất phát điểm là “công nhân” nhưng 10 năm sau họ là ông bà chủ. Nhưng cũng có người 10 năm trước là công nhân và 10 năm sau là “công nhân lành nghề”. Tất cả đều do “Tu Tập”

Trong cuộc sống không thiếu những cặp vợ chồng kỵ tuổi nhưng sống bên nhau hạnh phúc. Ngược lại cũng có những cặp chily đổ vỡ rất sớm. Bí quyết vẫn là “mỗi người bớt 1 chút” nhường nhịn, chia sẻ mà sống. Chúc các cặp đôi khắc tuổi “theo thầy bói nói” sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *