Thư, Yếm, Bùa, Ngải dấu hiệu và cách hóa giải

Bùa ngãi, thư, yểm là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Một phần là vì tò mò vì những điều chưa biết. Một phần là vì những vấn đề chưa giải quyết được trong cuộc sống. Và đây cũng là lúc nhiều thầy, cô lợi dụng và trục lợi trên sự sợ hãi, thiếu hiểu biết về nó. Là một người làm về tâm linh, đã tiếp xúc và giải quyết qua những ca bị yểm, bị thư. Mình sẽ chia sẻ một góc nhìn khoa học nhất về khía cạnh huyền bí này.

Đầu tiên để có được nhiều góc nhìn về việc này mình cần hiểu rõ về bùa ngải và thư yểm.

Bùa là gì ?

Có một số tài liệu cho rằng bùa có xuất xứ ở Trung Quốc, Thái Lan. Đây là một loại chữ, kí tự, dấu ấn được viết lên giấy hoặc trên những vật phẩm tâm linh. Tùy tông phái người dụng bùa theo: đạo giáo, huyền giáo, thầy pháp, truyền thừa… thì kí tự, ấn chú sẽ khác nhau. Nó chứa đựng dấu ấn của một cá nhân, một vị thầy tâm linh (thầy pháp) nào đó. Với mục đích ban đầu là bảo vệ người có lá bùa này bình an. Và chống lại sự quấy rối của các thế lực tâm linh khác.

bùa là gì

Nhưng sau này, rất nhiều thầy pháp với mục đích không tốt. Xem “Bùa” như một sự điều khiển vô hình với người nhận nó. Hoặc sử dụng nó như một công cụ trục lợi cho một số mong muốn không đúng đắng. Kiểu như các loại bùa: Bùa yêu, bùa mê, búp bê kumanthong, đầu lâu người (thiên linh cái), hình nộm (hình nhân),…

Thông thường bùa sẽ tác động trực tiếp đến tâm trí (tinh thần) người bị thi bùa.

Ngải là gì ?

“Ngải” có nguồn gốc từ các đồng bào thiểu số ở các vùng núi. Nó thường được họ dùng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng chủ yếu là điều khiển người khác theo mong muốn của mình.

Ngải thực ra là từ để chỉ chung cho một số loại cây hoặc một số thực vật có dược tính. Mọi người có thể biết đến như: ngải cứu, thục địa, tang kí sinh,… Đồng bào dân tộc thiểu số thì gọi là cây rừng, rễ cây,… Nó được sử dụng để có nhiều tác dụng. Đối với những thầy tốt thì nó có tác dụng như: an thần, dễ ngủ, thư thái. Đối với những thầy dùng ngải để thực hiện việc xấu thì hay dùng những cây có tác dụng như: choáng, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn,… nặng hơn thì có thể gây nguy hại đến tính mạng người dùng.

Thường thì ngải có tác dụng đến mặt cơ thể vật lý.

Tại sao “Bùa” hay đi kèm với “Ngải”.

Thường khi thi bùa thì thầy pháp thường cho ngải. Ngải được đem về cho đối tượng bị thi bùa dùng. Nó có có nhiều cách dùng như: xông, uống, hít, ăn,… Và chủ yếu là nhờ dược tính của nó mà người bị thi ngải có những biểu hiện lên cơ thể vật lý. Nó làm người bị thi bùa bị chóng mặt, buồn nôn, ngứa ngáy, khó chịu. Khiến tinh thần họ bị yếu đi. Làm họ có cảm giác lo lắng sợ hãi để tăng tác dụng tác dộng tinh thần của bùa.

Còn Thư, Yếm là gì ?

Thư yểm, thực tế là một số từ ngữ đặc biệt trong lĩnh vực tâm linh hay dùng. Để chỉ hành động thi pháp vào một nơi nào đó với một tác dụng tâm linh cụ thể rõ ràng.

 • Yếm (yểm): có ý nghĩa là đè nén, trấn áp một điều gì đó. Trong tâm linh nó được dùng như trấn yểm vong hồn, trấn yểm long mạch, trấn yểm sông Tô Lịch,..
 • Thư: cấy một gì đó, hoặc đưa một cái gì vào trong cơ thể người khác. Nhằm hại họ hoặc buộc họ phải cầu cạnh mình, phụ thuộc mình.

Dấu hiệu mình bị Thư, Yểm – Bùa Ngải. 

Nếu theo những phân tích ở bên trên bạn sẽ biết. Bùa, ngải sẽ tác động đến cả 2 mặt trong cuộc sống của bạn. Tác động đến tinh thần, và tác động đến thể chất. Thực tế các dấu hiệu này khá là không rõ ràng, nên tùy biểu hiện mà bạn để ý:

Về mặt tinh thần: 

 • Bỗng nhiên cảm thấy mệt mỏi mà không biết tại sao.
 • Hay bực bội, khó chịu, tính cách bỗng nhiên thay đổi thất thường.
 • Cảm giác lo sợ một điều gì đó không rõ ràng.
 • Hay gặp những ác mộng, nhìn thấy những điều kì lạ
Nếu trước giờ bạn như vậy thì có thể là chưa chắc. Nhưng từ trước tới giờ bạn chưa bao giờ bị vậy. Mà bất ngờ một ngày bạn có những cảm giác trên và hay lặp lại. Thì bạn hãy kiểm tra thêm các dấu hiệu bên dưới.

Về mặt thể chất 

 • Cảm thấy choáng, chóng mặt
 • Thấy đau bụng, đau đầu
 • Cảm giác ngứa râm ran, khắp cơ thể
 • Hoặc gặp 1 bệnh lý nào đó mình chưa gặp bao giờ
Và các biểu hiện này thường lặp lại ở một khung giờ cụ thể, một thời điểm cụ thể trong ngày, thường xuyên đều đặn. Thì ngay lập tức bạn phải đi đến các phòng khám y khoa.

Nếu khám cả đông y và tây y đều không tìm ra bệnh. Thì có thể bạn đã gặp vấn đề về tâm linh. Có thể là bùa ngải, vong (binh) theo quấy phá. Và để giải quyết tình trạng này bạn đọc thêm phần bên dưới.

Làm thế nào để giải bùa ngải đã được thư, yểm vào trong người.

Có một điều chắc chắn rằng “Ma quỷ chỉ sợ người chính trực”. Nên chắc chắn với bạn “Bùa, Ngải” sẽ không thể tác động đến bạn nếu bạn là người chính trực. Nên nếu bạn chính trực thì không lo lắng về chuyện bùa ngải. Vì có bị thư, yểm thì cũng không tác động được tới bạn. Thông thường để giải trừ thư yểm sẽ có 2 cách.

Cách 1: Nhờ thầy có đạo hạnh tốt giải cho bạn. 

 

Giải bùa ngải

Cách này đơn giản nhất mà khó nhất. Bởi tìm thầy giải bùa ngải rất khó. Đa số là thầy lừa, thầy không chính trực. Không hiểu rõ về bùa ngải và cách giải. Không chữa tận gốc được thì bạn cũng sẽ bị dính bùa ngãi trở lại. Vậy những yếu tố thể hiện thầy là một người có đạo hạnh:

 • Đầu tiên: bước vào nơi giải bùa ngãi bạn phải cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái, không cảm thấy lạnh lẽo, âm u,…Nếu cảm giác âm u thì nên quay về vì có thể thầy dùng bùa (ngải), mạnh hơn… để trấn áp linh hồn.
 • Nếu thầy pháp, hoặc chùa có các yêu cầu thái quá kiểu như: quan hệ, cởi quần áo, đánh đập, đóng 1 số tiền lớn,… thì cũng không làm. Bởi những thầy này có giải thì cũng khó bởi “đạo hạnh” không cao
 • Nếu nói chuyện với thầy mà cảm thấy sự việc trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn ra về với cảm giác sợ hãi thì cũng không nên giải bùa ngải ở thầy này.

Cách 2: Tự bản thân giải bùa ngải cho mình. 

Nhiều bạn nghĩ, mình không biết gì về tâm linh thì làm sao có thể giải bùa ngải được. Nhưng thực tế chỉ có bạn mới là người có thể giải hoàn toàn bùa ngải tác động đến bạn. Chỉ cần bạn thực hiện theo những nước sau.

Bước 1: Tăng sự kiểm soát với tâm trí

Trong thời điểm bị bùa ngải, tâm trí bạn rất dễ mất kiểm soát. Rất dễ xao động và gây ra những hành động và lời nói có tác động xấu đến tương lai. Nên bạn cần phải giữ tâm trí của mình thoải mái, và giữ đầu óc mình nhẹ nhàng. Và biện pháp tốt nhất để giữ vững tâm trí là thiền.

Thiền có rất nhiều kiểu thiền: thiền ngồi, thiền nằm, thiền tranh, thiền động, thiền đứng,… Nhưng ở bước này mình sẽ khuyến khích bạn thiền nằm. Bởi cách này đơn giản nhất, và dễ thực hiện nhất. Chỉ đơn giản là bạn chọn một chỗ nằm thoải mái. Nằm ngửa và lắng nghe lời dẫn trong bài thiền bên dưới.

Bạn nằm tư thế như hình 

thiền nằm

Và nghe theo bài dẫn thiền bên dưới

Thời điểm ban đầu bạn có thể không nằm được lâu, bạn có thể ngủ quên mất. Nhưng đừng lo, đừng tự áp lực mình. Chúng ta đang tập thư giãn đầu óc. Để có thể kiểm soát nó một cách tốt hơn.

Bước 2: Tăng chính khí của cơ thể bạn 

Tăng chính khí cho cơ thể là cách giúp bạn chống lại được hiệu quả của ngải độc. Và là cách hỗ giúp chúng ta tăng dương đẩy mạnh tác động của phần âm trong bùa ra khỏi cơ thể. Để tăng chính khí bạn cần ăn theo bài ăn: lòng đỏ trứng gà, nghệ, mật ong.

Chuẩn bị: 10 lòng đỏ trứng gà, 100 ml mật ong (mật ong gì cũng được), nước cốt nghệ tươi (không dùng bột nghệ, tinh bột nghệ). Cách làm: Cho 10 lòng đỏ trứng gà, 100 ml mật ong, 100 ml nước cốt nghệ vào 1 tô và đánh đều cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau. Sau đó đem đi hấp cách thủy. Hấp chín đổ ra khay và cắt làm 10 phần nếu cho người lớn Cách dùng: Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 2h ăn 1 phần vào. Ăn 3 ngày, nghỉ 3 ngày, rồi lại tiếp tục ăn.

Lưu ý: Ăn nếu cảm thấy nóng trong người, bón, nổi mụn thì không ăn nữa

Bước 3: Tụng niệm mantra, thần chú. 

Tùy theo tín ngưỡng mà bạn thờ cúng, thì bạn có thể tụng niệm mantra để xua đuổi phần âm. Thông thường sẽ có 2 đạo chính ở Việt Nam là đạo Phật và đạo thiên chúa. Thì dưới đây mình sẽ để 2 thần chú đơn giản nhất.

1. Om manipad me hum: Giữ tâm ý thanh tịnh như hoa xem

2. Hallelujah

Bước 4: Dọn dẹp nhà cửa thanh tẩy năng lượng âm 

Việc dọn dẹp thanh tẩy năng lượng âm trong đất đai nhà cửa quan trọng lắm. Bởi  vì người thi bùa chú thường để chúng quanh nơi bạn sống. Và âm binh thường phải ở nơi ẩm thấp trong gia đình. Nên bạn phải dọn theo 3 bước sau nhé.

Kiểm tra nhà, túi ví,.. có bùa chú gì không?. Nếu có đem ra ngoài cửa đốt và niệm “Của ai trả về”. Đây là một trong những nguyên nhân mà vong, phần âm vào nhà quấy phá. Gây gia đình lộn xộn, bất hòa,

Dọn dẹp đồ cũ, đồ không dùng trong nhàDọn sạch nhà phòng ốc, những vật dụng, đồ dùng trên 6 tháng không dùng thì nên cho, bán hoặc, vứt bớt đi. Mở cửa cho nắng chiếu mạnh vào nhà để khai thông những khí ẩm thấp, bế tắc trong nhà.

Xông nhà bằng bồ kết muối hột. Đây là một trong những biện pháp trừ tà cực kì hiệu quả. Bạn cần mua một ít bồ kết, 1 ít muối hột, và than. Sau đó đốt than và bỏ bồ kết muối hột vào xông phòng (cẩn thận bị muối hột bắn).

Bước 5: Hạn chế đến nơi có phần âm lui tới

Khi chính khí bạn chưa đủ, rung động còn thấp thì không nên lui tới những nơi có nhiều phần âm. Để tránh bị phần âm theo, vì khi đó muốn giải bùa ngãi sẽ khó khăn hơn.

Hạn chế đến những nơi có nhiều phần âm. Nơi có người mới mất, đền miếu, chùa chiềng, nhà thầy bà, đám tang, nơi âm u lạnh lẽo, rừng cây um tùm rậm rạp. Nếu có việc bắt buộc phải đến nơi đó thì phải đeo vòng dâu, hoặc tỏi vào người.

Tránh đem vật phẩm tâm linh không rõ về nhà. Bùa chú, phép, lộc,… từ các cô cậu, chùa chiềng. Mang đồ này về là mở đường cho những phần âm từ nơi đó ra vào nhà mình thoải mái. Vì được bạn cho phép.

Dùng vòng dâu đeo trong thời gian đầu. Bạn có thể mua vòng dâu tằm để phòng tránh binh, vong trú ngụ trong bùa tác động và quấy phá. Nên chọn vòng dâu có khắc chữ vạn và trì chú.

Dành cho bạn chưa biết mua vòng dâu ở đâu XEM TẠI ĐÂY

Bùa ngãi không thể thác động đến bạn, trừ khi bạn cho phép đều đó xảy ra. Đây là kinh nghiệm được mình đúc kết từ quá trình giải trừ bùa ngãi cho rất nhiều trường hợp. Đừng xem thường những bước ở trên, vì sẽ giúp bạn tạm biệt tình trạng thư yếm bùa ngải một lần và mãi mãi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *