Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Bé sơ sinh ngủ ngon mỗi đêm là mong muốn nhất của mẹ bỉm sữa. Việc bé cứ khóc thét, khóc ré vào mỗi đêm là cho các mẹ không ngủ được ảnh hưởng đến cuộc sống. Nếu lo sợ bé khóc đêm do các vấn đề tâm linh bạn nên xem bài biết này

Tại sao bé đang ngủ tự nhiên khóc thét lên

Bé đang ngủ tự nhiên khóc thét lên có rất nhiều lý do. Nhưng trước khi ngi ngờ bé khóc thét do vong ma trêu chọc. Thì nên kiểm tra về vấn đề sinh lý và bệnh lý của bé. Kiểm tra kĩ một số yếu tố dưới đây:

 • Bé bị chướng bụng, đầy hơi, đầy bụng. Bé mọc răng gây ngứa và sốt.
 • Bé ăn, hoặc bú không đủ nên bị đói giữa đêm (cho bé uống nước hoặc bú sữa bé sẽ ngủ ngon)
 • Phòng ngủ của bé quá ẩm thấp, ngột ngạt (nhiều đồ cũ, chật chội).
 • Nhiệt độ trong phòng ngủ quá nóng, hoặc quá lạnh đối với bé.
 • Bé khóc do thời tiết thay đổi, hoặc bị sốt do mới đi tiêm phòng về.
 • Trẻ ngủ mớ (thường gặp ở các bé mới đi học, hoặc ban ngày hoạt động quá nhiều).
 • Bé bị thiếu vitamin, canxi hoặc các vi chất cần thiết đối với cơ thể.

Nhưng kiểm tra hết các dấu hiệu bên trên và làm mà bé vẫn không hết khóc. Thì phải làm sao ?

Các mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Những mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon này đã được lưu truyền qua nhiều đời và cực kì hiệu quả. Đối với các bé hay khóc đêm do các vấn đề liên quan đến phần âm và tâm linh.

1. Mẹo chữa khóc đêm cho trẻ sơ sinh bằng tỏi 

Từ xưa đến nay tỏi là một trong những vật chất có tính trừ tà rất cao. Bởi dược tính có tính cay, ấm, tăng dương khí cho người sử dụng. Nên tỏi được treo đầu giường hoặc ở cửa phòng ngủ của bé cũng giúp tăng tính dương, và đẩy lùi âm khí khí ẩm thấp. Bởi vì có tính dương cao nên các phần âm không thích lại gần. Chính vì đó nên tỏi được dùng để đẩy lùi tà khí, âm khí giúp bé ngủ ngon giấc.

Hướng dẫn sử dụng:

Ra ngoài chợ mua tỏi phải là tỏi Việt Nam (tốt nhất là tỏi Lý Sơn). Sau đó cột thành 2 chùm, một cái treo ở đầu giường nơi bé ngủ, một cái treo ở cửa lớn ra vào phòng của bé.

2. Chữa trẻ sơ sinh khóc thét từng cơn bằng dao kéo

Dao kéo là một vật con người rất kiêng kị và không thích, khi mất đi đây vẫn là một trong những thứ âm vong rất sợ. Nên nếu bé khóc đêm không rõ nguyên nhân hoặc bé khóc hoài không nín. Thì có thể để dao, kéo (đã cùn) ở đầu giường ngủ cho bé. Điều này khiến phần âm cảm thấy lo sợ mà không dám tiếp xúc với bé.

3. Cách chữa trẻ sơ sinh bị ma trêu bằng dâu tằm 

Dâu tằm là một trong những cây có tính trừ tà tốt nhất hiện nay. Bởi bản lá to, hấp thụ rất nhiều tính dương của mặt trời mà tự thức tỉnh tánh linh. Nên phần đa các cây dâu tằm đều có lượng dương khí cao nên các phầm âm rất không thích đến gần nơi có cây dâu xuất hiện. Cây dâu thường được các bậc đạo sư dùng để làm các pháp bảo trừ tà, trục vong. Như dùng roi dâu đánh đuổi vong âm, đeo vòng dâu để khu trục tà khí.

Hướng dẫn sử dụng cây dâu:

 • Thường nếu bé khóc đêm quá nhiều mà không biết làm sao. Chỉ cần tìm 1 cây roi dâu đánh vòng quanh giường và dể dưới gối bé ngủ. Tốt hơn nên chọn những đoạn dâu ở phần thân, vì phần này tính trừ tà là cao nhất.
 • Hoặc bạn có thể đeo cho bé 1 vòng dâu tằm nhỏ. Điều này giúp bé được nâng dương khí mọi lúc mọi nơi chứ không chỉ ở trong phòng bé ngủ. Nên chọn vòng dâu tằm có khắc chữ Vạn và trì chú Om ma ni pad me hum bạn nhé.

Dành cho bạn nào chưa biết mua vòng dâu trì chú khắc chữ vạn cho bé. XEM TẠI ĐÂY 

4. Dùng dầu matxa cho trẻ sơ sinh 

Ở giai đoạn mới sinh thì con mắt thứ 3 của bé sẽ tự nhiên mở. Thời điểm này bé rất dễ thấy và bị phần âm quấy phá. Chính vì vậy nâng cao chính khí và tăng cường bảo hộ cho bé là điều nên làm. Để làm được đều này bạn có thể dùng dầu tràm để matxa cho bé yêu của mình.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Tắm  cho bé bằng dầu tràm. Cách này rất đơn giản, trong lúc chuẩn bị nước tắm cho bé bạn xịt , hoặc nhỏ 1,2 giọt dầu vào và lau tắm cho bé như bình thường.
 • Đổ 1 ít dầu tràm An Khí Hương vào lòng bàn tay và xoa đều 2 bàn tay. Sau đó matxa nhẹ nhàng vào lòng bàn tay và lòng bàn chân của bé. Bạn nên làm đều này vào mỗi tối trước khi bé đi ngủ.

Dành cho bạn nào chưa biết mua dầu AN KHÍ HƯƠNG ở đâu  XEM TẠI ĐÂY 

5. Cách đốt bồ kết cho trẻ sơ sinh dễ ngủ 

Đốt bồ kết cho trẻ sơ sinh, tựu chung cũng chỉ là thanh tẩy năng lượng âm của nơi bé ngủ. Thông thường bé hay khóc đêm là do phòng ngủ của bé ẩm thấp, âm khí nhiều. THì việc dùng bồ kết chính là cách đơn giản nhất để đẩy âm khí đi.

Hướng dẫn xông phòng thanh tẩy âm khí

 • Chuẩn bị: Bồ kết, muối hột, than, một cái nồi có thể bưng đi quanh nhà
 • Cách thực hiện: Mở các cửa sổ, cửa phòng ra, bỏ than vào nồi đất làm cho than nóng lên rồi bẻ nhỏ 10 trái bồ kết bỏ vào và rắc một ít muối hột vào ( cẩn thận lúc này muối hột nổ bốp bốp có thể văng vào bạn).Để nồi đất giữa nhà 15 phút , mỗi phòng 5-10 phút giữa phòng( nếu nhà lớn , nhiều phòng thì tới mỗi phòng bẻ thêm bồ kết và rắc thêm muối hột ,đặt biệt là phòng em bé hay khóc đêm ngủ ).
 • Cuối cùng dùng dầu An Khí Hương nhỏ vào nước sạch và lau lại cả căn nhà. Nhất là nơi bé khóc đêm hay ngủ.

Xem thêm bài viết: Thần chú trị trẻ khóc đêm

Đây là những phương pháp mà chiemtinhvadoisong.com đã nghiên cứu và ứng ụng. Các bạn đọc thật kĩ và thực hành. Chúc bé yêu của các bạn sẽ ngủ ngon. Và bạn cũng có sức khỏe dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *